Chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II

CHỨNG CHỈ BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN THPT HẠNG II

Hiện nay vai trò chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II ở các trường học, đặc biệt là các trường Trung học phổ thông (THPT) đa số đều đã áp dụng hình thức xét chọn giáo viên dựa vào chứng chỉ này. Ở cấp trường THPT, giáo viên sẽ được bổ nhiệm ở 3 cấp bậc là giáo viên hạng III, II, và I.

1. Thời gian để nâng hạng chứng chỉ bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp là bao lâu?

Thông thường, giáo viên muốn thăng hạng chuẩn chức danh nghề nghiệp thì bắt buộc phải tham gia khóa học bồi dưỡng cấp chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Việc thăng hạng chứng chỉ bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp là không bắt buộc, tuy nhiên ở cấp hạng càng cao thì càng khẳng định trình độ năng lực và chuyên môn của người giáo viên.

Đối với giáo viên THPT thì để tham gia lớp bồi dưỡng chứng chỉ giáo viên THPT hạng II thì trước hết giáo viên phải chắc chắn trong tay mình đã có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng III, sau đó mới được xét nâng hạng thông qua lớp học bồi dưỡng chứng chỉ nâng hạng giáo viên THPT.

Về thời gian để thi xét thăng hạng phải đảm bảo từ 3 năm liên tục trở lên người muốn tham gia được đơn vị trường học nơi công tác đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ mới có thể đăng ký tham gia chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT.

Chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II

Điều kiện để tham gia nâng hạng chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT

Theo điều 3 của Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT quy định một số điều kiện bắt buộc đối với giáo viên tham gia nâng hạng chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên như sau: giáo viên tham gia thăng hạng chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên khi cơ sở giáo dục đang giảng dạy có nhu cầu vị trí tương ứng; giáo viên phải được cấp có thẩm quyền cử đi dự thi nếu cơ quan có nhu cầu; giáo viên phải không bị bất kỳ hình thức kỷ luật nào trong thời gian đăng ký thăng hạng chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên; có đầy đủ phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp và phải được xét nâng hạng chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên theo từng trình độ khác nhau.

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II

Để tham gia thăng hạng chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II, trước hết giáo viên hiện phải đang có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên chuẩn chức danh nghề nghiệp hạng III. Nhưng nguyên do gì mà nhiều giáo viên lại muốn thăng hạng chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp như vậy, có lẽ những giải đáp sau đây sẽ cho bạn thấy rõ được tầm quan trọng của chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên chuẩn chức danh nghề nghiệp.

– Bên cạnh việc dạy tốt và có kiến thức sâu rộng, giáo viên cần trang bị cho mình những chứng chỉ tương đương để công nhận trình độ cũng như khả năng chuyên môn phù hợp với vị trí làm việc.

– Chứng chỉ bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giúp giáo viên có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc, hạng mức càng cao thì cơ hội nghề nghiệp càng rộng lớn.

– Nếu trước kia, mức lương giáo viên được xét theo ngạch, thì hiện nay, chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên theo chuẩn chức danh nghề nghiệp là một trong các tiêu chí để xác định mức lương.

– Tùy vào từng hạng mức của chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp mà giáo viên sẽ được trang bị , kiểm tra kiến thức chuyên sâu phù hợp. Nhưng trước hết, để tham gia đươc kỳ thi thăng hạng chứng chỉ bồi dưỡng thì chắc chắn chuẩn mực đạo đức và chấp hành kỷ luật của vô cùng tốt. Mọi người sẽ dựa vào đây để đánh giá trình độ cũng như năng lực của từng giáo viên.

3. Chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II

Theo điều 4,5,6 Thông tư 20/2017/TT-BGDĐT quy định về vấn đề thăng hạng của giáo viên quy định rằng ở mỗi hạng mức khác nhau, giáo viên sẽ được kiểm tra kiến thức tương ứng với tình trình độ với 3 hình thức thi trắc nghiệm, tự luận hoặc là kết hợp cả tự luận và trắc nghiệm. Và tùy vào từng mức hạng mà thời gian dài ngắn cho mỗi bài thi là khác nhau. Tuy nhiên, dù ngắn hay dài thì thứ qua trọng nhất đó chính là kiến thức chuyên môn và một ý chí vững vàng.

Để trang bị kỹ càng nền tảng kiến thức cũng như tinh thần trước khi tham gia kỳ thi đánh giá thăng hạng chứng chỉ bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp, nhiều giáo viên đăng ký tham gia các lớp bồi dưỡng thi thăng hạng chứng chỉ.

Đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của các giáo viên trong công cuộc thi lấy chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên, đặc biệt là Chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II, Liên hiệp Phát triển Kinh tế và Giáo dục (UEED) đã mở các lớp bồi dưỡng thi thăng hạng chứng chỉ cho giáo viên với thời gian linh động và mức chi phí phù hợp với nhu cầu, đảm bảo chất lượng kiến thức chuyên sâu cho từng hạng mức chứng chỉ.

Nếu bạn là giáo viên, cơ quan bạn đang yêu cầu bạn phải đạt trình độ chứng chỉ tương đương với vị trí hiện tại, bạn còn đang loay hoay chưa có định hướng rõ ràng về chứng chỉ bồi dưỡng, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên cũng như chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II mà chúng tôi vừa cung cấp. Hy vọng sẽ là hành trang giúp ích cho các thầy cô giáo trên sự nghiệp trồng người của mình.

Cùng chuyên mục

Liên hệ