Đào tạo bảo mẫu

NGHIỆP VỤ BẢO MẪU

   Bảo mẫu là một nghề nghiệp trong xã hội, theo đó những cá nhân (thường là nữ) sẽ chăm sóc trẻ em tại các trường mầm non, mẫu giáo, nhà riêng của mình hoặc của trẻ. Hiện nay, bên cạnh những bảo mẫu có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản thì ở các nhóm trẻ gia đình, bảo mẫu chủ yếu là những người “tay ngang”, những người không qua trường lớp, nên nghề đã cực, lại thêm một số áp lực sẽ có thể xảy ra trường hợp bạo hành trẻ. Vì thế, việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và rèn luyện đạo đức cho bảo mẫu là yêu cầu tất yếu.

   – Người bảo mẫu phải biết yêu trẻ, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm và ý thức kỉ luật trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc – giáo dục trẻ.

   – Có những hiểu biết cơ bản về đặc điểm tâm, sinh lý của trẻ và về các phương pháp tổ chức các hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ.

Trung tâm Đào tạo kỹ năng & nghiệp vụ ngắn hạn thông báo mở lớp Nghiệp vụ bảo mẫu, cụ thể như sau:

   I. Đối tượng:

Đã tốt nghiệp THCS trở lên và muốn làm bảo mẫu/ nhân viên nuôi dưỡng tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, bảo mẫu tại nhà hoặc có ý định mở nhóm trẻ tư thục.

   II. Nội dung đào tạo:

STT Tên học phần Số tiết
1 Tâm – Sinh lý trẻ em 20
2 Giáo dục học trẻ em 20
3 Kỹ năng giao tiếp 20
4 Vệ sinh cho trẻ 20
5 Phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ 20
6 Dinh dưỡng cho trẻ 20
7 Phương pháp phát triển lời nói cho trẻ 20
8 Phương pháp hướng dẫn trẻ làm quen với môi trường xung quanh 20
9 Thực tập tại trường mầm non 40
  Tổng cộng 200

   III. Cơ hội việc làm:

   Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Bảo mẫu”, do các trường Trung cấp/ Đại học cấp (tùy lớp), có giá trị trên toàn quốc. Được sử dụng để xin việc làm tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, làm nhân viên nuôi dưỡng, bảo mẫu tại nhà.

   Hiện nay, Trung tâm Đào tạo kỹ năng & nghiệp vụ ngắn hạn đang tuyển dụng nhiều vị trí giáo viên, nhân viên bảo mẫu, cấp dưỡng cho các trường mầm non, tiểu học trong khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận, học viên của Trung tâm sẽ được ưu tiên giới thiệu việc làm miễn phí theo nhu cầu.

                       LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ HỌC

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG & NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN

* Website: www.nghiepvu.edu.vn               * Email: [email protected]

 Liên hệ:(028) 22 17 17 97 (Cô Diễm) : 09. 6669 3667 (Cô Nguyệt)

Cùng chuyên mục

Liên hệ