Nghiệp vụ chế biến món ăn

Nghiệp vụ chế biến món ăn

Chế biến món ăn là công việc được nhiều người lựa chọn hiện nay nhằm tăng thêm thu nhập cũng như có sự định hướng theo nghiệp ẩm thực. Công việc này đòi hỏi người học phải có niềm đam mê với nấu nướng và luôn có tâm niệm đem lại những món ăn ngon cho khách hàng và thực khách, từ đó đóng góp kinh doanh của nhà hàng, cửa tiệm ăn uống hoặc tự mở kinh doanh riêng.

 

I. Nội dung khóa học:

Người học được các giảng viên về lĩnh vực ẩm thực có kinh nghiệm hướng dẫn những kỹ năng cần thiết về cắt thái, trang trí, sơ chế, và bảo quản, hạn sử dụng nguyên liệu cũng như kỹ năng sử dụng các công cụ nấu ăn như chảo, sử dụng than, gas, bếp lò nướng, các phương tiện chuyên dụng, đặc dụng cho việc nấu các món ăn đặc biệt… hay cách chế biến các món ăn cơ bản và phổ biến nhất (món ăn gia đình, món ăn tiệc cưới, món ăn đãi tân gia, các món đi biển, du lịch, nấu cơm phần cho khách đường xa, cung cấp suất cơm cho các đối tác, dịch vụ).

Bên cạnh đó, các hương trình quy định về nấu ăn, quy định an toàn chế biến thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng là điều được cân nhắc ở đây và và bắt buộc người học tuân thủ. Nhu cầu cao của thị trường giúp các học viên học đầu bếp chuyên nghiệp dễ dàng có công việc song việc bám trụ lại với nghề và có khả năng phát triển lên cao thì tùy thuộc vào khả năng của từng cá nhân và sự nỗ lực của họ.

II. Đối tượng tham gia học:

Các cá nhân, đơn vị tổ chức muốn nâng cao tay nghề nấu nướng hoặc bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, đồ ăn, cùng cấp dịch vụ cơm phần, nhà lưu trú vận tải hoặc các danh mục phần ăn cho nhà hàng, khách sạn thì cần chú ý về việc tham gia các lớp nghiệp vụ chế biến món ăn để trang bị kiến thức đầy đủ cả về quy trình chế biến thoe pháp luật, bảo đảm an toàn cho thực khách và các tránh các trường hợp sự cố nếu có.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG VÀ NGHIỆP VỤ UEED

Website: nghiepvu.edu.vn – Email: [email protected]

Điện thoại: (028) 22 17 17 97 – Cán bộ phụ trách: 09.6669 3667 – 0888.020211

 

 

 

Cùng chuyên mục

Liên hệ