Nghiệp vụ chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên Mầm non – Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Hạng 1,2,3

Nghiệp vụ chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non – Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học Phổ thông hạng 1,2,3

Theo các thông tư số 20, 21, 22, 23 được ban hành năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Nội vụ, chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp sẽ được đẩy mạnh thực hiện để bổ sung và hồ sơ văn bằng, chứng chỉ của giáo viên nhằm đánh giá các tiêu chuẩn về đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực. Từ đó đòi hỏi các giáo viên hoặc cá nhân muốn đảm nhận công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục (khu vực công và tư) bắt buộc có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các chứng chỉ bổ sung vào hồ sơ năng lực của mình.

I. Mục đích bồi dưỡng:

Các cá nhân, giáo viên sẽ tham gia các lớp bồi dưỡng chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp tại các cơ sở giáo dục có chức năng đào tạo để chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng tham gia vào kỳ thi chứng chỉ chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí đảm nhiệm hiện tại. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể đăng ký xét tuyển chức danh nghề nghiệp, tuy nhiên, kể từ ngày được xét tuyển đến tối đa là 1 năm giáo viên phải đăng ký thi cấp chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, nếu không sẽ bị thu hồi quyết định chức danh nghề nghiệp hiện tại.

Một điều đặc biệt đó chính là đối với cấp mầm non, theo dự thảo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì dự kiến sẽ bổ sung thêm chức danh nghề nghiệp hạng I (so với trước đây chỉ có hạng II, III, IV) và có nguy cơ sẽ không còn tuyển mới giáo viên mầm non có chuẩn chức danh nghề nghiệp hạng IV, do đó, một sức ép không nghề nhỏ đối các giáo viên mầm non hạng IV đó chính là phải nhanh chóng hoàn thành các thủ tục liên quan như tham gia bồi dưỡng, thi thăng hạng chứng chỉ để có thể đáp ứng được yêu cầu giáo dục hiện nay.

II. Đối tượng

  • Các cánh nhân đang có dự định tham gia thi tuyển, xét tuyển vị trí giảng viên tại các trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông ở các mức hạng 1,2,3 theo các Thông tư 20, 21, 22, 23/2015 của Bộ Giáo dục & Đào tạo
  • Đang giữ chức danh Giảng viên song vẫn chưa cập nhật các chứng chỉ nghiệp vụ về theo yêu cầu.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG VÀ NGHIỆP VỤ UEED

Website: nghiepvu.edu.vn – Email: [email protected]

Điện thoại: (028) 22 17 17 97 – Cán bộ phụ trách: 09.6669 3667 – 0888.020211

 

 

 

Cùng chuyên mục

Liên hệ