Pha chế thức uống

Pha chế thức uống

Nghề pha chế thức uống hay bartender là một nghề có nhiều điều thú vị để bạn thử nghiệm và thỏa mãn trí đam mê sáng tạo, đưa ra nhiều cảm giác và sản phẩm đồ uống độc đáo đến cho người thưởng thức. Đây là một trong những nghề đang thu hút giới trẻ và có đủ mọi cấp độ để thể hiện trình độ của người làm.

 

I. Nội dung khóa học:

Các bạn trẻ khi đăng kí tham gia khóa học sẽ có cơ hội tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức bổ ích về nghề pha chế và có những trải nghiệm tinh tế với nghề:

– Quan trọng nhất và đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhẫn nại, kỳ công và lòng đam mê đó chính là phần Kỹ năng pha chế: Chính là khả năng định lượng nguyên liệu cocktail, các chất cồn, đá, xiro, mùi hương; trình bày đồ uống và món tráng miệng, bán ngọt, trái cây đi kèm. Nhớ kỹ và biết cách vận dụng, thậm chí đặt được tên gọi, cách phân biệt các loại rượu, các kiểu ly thích hợp cho từng thức uống khác nhau cũng như công thức pha chế từ đơn giản đến phức tạp các loại cocktail, mocktail, trà, café…Đấy là chưa kể đến các quy trình bảo quản, đóng gói, cất trữ, để ở nhiệt độ nào và giúp cho các loại đồ uống, nguyên liệu luôn ở mức tươi ngon nhất phục vụ cho khách hàng.

– Bên cạnh đó, nghề pha chế đồ uống còn luôn đòi hỏi người bartender phải là người luôn sáng tạo. Công việc của một bartender đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon, lạ và giàu dinh dưỡng và đem lại cảm giác mới lạ cho thực khách để tránh rơi vào cảm giác nhàm chán. Sự sáo mòn và cứng nhắc trong pha chế sẽ triệt tiêu sức sáng tạo của người pha chế.

II. Đối tượng học:

Tất cả các bạn trẻ dù là nam hay nữ hoặc người có đam mê với nghề pha chế và giúp cho bạn, miễn là bạn có sự kiên trì, lòng yêu nghề và đam mê cũng như có sự quan tâm đúng mức dành cho công việc này. Bartender là nghề đòi hỏi sự nhẫn nại cao độ, có tính đào thải cao vì sức sáng tạo là điều cần được duy trì thường xuyên, cộng thêm cường độ làm việc rất lớn.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG VÀ NGHIỆP VỤ UEED

Website: nghiepvu.edu.vn – Email: [email protected]

Điện thoại: (028) 22 17 17 97 – Cán bộ phụ trách: 09.6669 3667 – 0888.020211

 

 

 

Cùng chuyên mục

Liên hệ