Phương pháp ứng dụng CNTT trong giảng dạy

ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ PHƯƠNG PHÁP ỨNG DỤNG CNTT TRONG GIẢNG DẠY

I.Vai trò của ứng dụng CNTT trong dạy học tích cực

– Việc quản lý và dạy học trong các nhà trường hiện nay cần đáp ứng các nhu cầu đổi mới trong giáo dục và phát triển xã hội, phát triển con người. Sự tiến bộ của khoa học công nghệ cho phép ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) một cách có hiệu quả trong quá trình giáo dục cũng như các lĩnh vực khác của đời sống, trong đó giáo dục tại các nhà trường tiểu học cũng không ngoại lệ.
– Ứng dụng CNTT giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và hứng thú hơn, giúp giáo viên tiết kiệm thời gian trong việc làm đồ dùng dạy học. Chính vì vậy, việc ứng dụng CNTT trong dạy học là hết sức cần thiết, là một xu thế tất yếu trong việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong thế kỉ XXI – Kỉ nguyên của tri thức và CNTT.

II.Đối tượng tham gia
  1. Giảng viên giáo viên các trường phổ thông có nhu cầu nâng cao trình độ ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
  2.  Sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng có phẩm chất tốt, có nguyện vọng trở thành giảng viên các trường đại học, cao đẳng, hay giáo viên tiểu học, trung học.
III.Nội dung đào tạo:

     1.Nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên.
     – Tuyên truyền cho giáo viên thấy rõ hiệu quả và yêu cầu mang tính tất yếu của việc ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp giảng dạy thông qua việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và dạy học; thông qua các buổi sinh hoạt, hội thảo chuyên đề.
     2. Nâng cao trình độ Tin học cho đội ngũ cán bộ giáo viên.
     -Các học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu và kĩ lưỡng về kĩ năng sử dụng các phần mềm phục vụ cho việc soạn thảo và thiết kế bài giảng hay tài liệu như powerpoint, word, excel,…
     3. Bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT.
     – Tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm dạy học với thành phần hướng dẫn là những giáo viên có kỹ năng tốt về Tin học của đơn vị, các học viên có thể trao đổi giúp đỡ lẫn nhau, tập trung chủ yếu vào những kỹ năng mà giáo viên cần sử dụng trong quá trình soạn giảng và thiết kế bài giảng hàng ngày như: cách khai thác thông tin dữ liệu qua internet; các bước soạn một bài trình chiếu; việc kết hợp sử dụng các phần mềm hỗ trợ quá trình thiết kế bài giảng; cách sử dụng một số phương tiện như máy chiếu, máy quay phim, chụp ảnh,…
     – Tổ chức sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề để trao đổi về kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
     – Định hướng cho giáo viên luôn có ý thức tự học, tự nghiên cứu, sưu tầm tài liệu hướng dẫn ứng dụng CNTT một cách hiệu quả.


IV.Học phí: 1.500.000
V. Lịch khai giảng:

           LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ HỌC

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG & NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN

* Website: www.nghiepvu.edu.vn               * Email: [email protected]

Điện thoại:  (028) 22 17 17 97 – Cán bộ phụ trách:09. 6669 3667 (Cô Trang)

Cùng chuyên mục

Liên hệ