Quản trị mạng máy tính

Quản trị mạng máy tính

Hệ thống mạng máy tính là tập hợp của nhiều hệ điều hành và các mạng lưới kết nối hàng nghìn dữ liệu giúp người điều hành và các đơn vị quản lý sử dụng và điều phối nguồn dữ liệu và các hoạt động khác liên quan đến việc sử dụng máy tính để thực hiện công việc. Chính vì vậy, quản trị mạng máy tính là một công việc đòi hỏi sự chuyên môn cao và khả năng xử lý tình huống lớn để có thể xoay xở khi hệ thống mạng công ty gặp sự cố.

I. Nội dung khóa học:

Nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh và cần người có đủ khả năng tiếp cận và xử lý các sự cố nên nội dung dành cho người đăng kí trở thành chuyên viên quản trị mạng máy tính sẽ làm làm sẽ bao gồm:

  • Kỹ năng và thuần thục các chuyên đề cài đặt và hỗ trợ điện thoại đường dây cứng, cũng như các thiết bị viễn thông mạng khác (thuộc hệ thống các nhà mạng cung cấp hoặc đối tác giao dịch cho phía khách hàng
  • Cài đặt cấu hình và duy trì phần cứng mạng nội bộ (hệ Linux: CentOs, Ubuntu, Debian, Fedora…) hoặc kết nối tới các hệ thống mạng của các bộ phận khác trong công ty.
  • Phân tích, triển khai và nâng cấp các phần mềm mạng. Điển hình như chương trình chẩn đoán và diệt virus cho doanh nghiệp, công ty hoặc đối tác
  • Điều chỉnh quyền truy cập của người dùng vào các file nhạy cảm để bảo vệ an ninh nội bộ và xử lý tình huống khi bị tấn công mạng, rò rỉ tài liệu ra bên ngoài hoặc bị sập hệ thống và cần khôi phục lại ngay.

Nói cách khác, quản trị mạng máy tính là công việc quản trị mạng lưới cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo cho mạng lưới hoạt động đúng tiến độ và bám sát kế hoạch của doanh nghiệp.

II. Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học:

– Có các khung giờ phù hợp với thời gian của học viên.

– Giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn tham gia giảng dạy và tài liệu giáo trình chuẩn sát với thực tế.

– Hiểu biết về nguyên lý hoạt động của hệ thống mạng.

– Kiến thức về mạng và khắc phục lỗi hệ thống.

– Biết cách tự thiết kế, vận hành hệ thống mạng của doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

– Tự mình mở dịch vụ mạng cơ bản tại nhà sau khi hoàn thành khóa học.

– Được hỗ trợ học tập mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ 24/7 không giới hạn lần học.

III. Đối tượng đăng kí học:

Cá nhân có đam mê về khoa học kĩ thuật, sữa chữa máy vi tính, hệ thống viễn thông, mạng nội bộ và các hệ thống mạng viễn thông, sẵn sàng đương đầu với các tình huống khẩn cấp, xử lý trên tinh thần chịu trách nhiệm, sẵn sàng học hỏi, tiếp thu thêm kiến thức mới,…

 

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG VÀ NGHIỆP VỤ UEED

Website: nghiepvu.edu.vn – Email: [email protected]

Điện thoại: (028) 22 17 17 97 – Cán bộ phụ trách: 09.6669 3667 – 0888.020211

 

 

 

Cùng chuyên mục

Liên hệ