Ứng dụng tâm lý học trong văn phòng

Ứng dụng tâm lý học trong văn phòng

Môi trường văn phòng luôn được xem là nhàn nhã bên ngoài nhưng chứa đựng những yếu tố dễ gây tổn thương và tâm lý stress cho người nhân viên, nhất là các nhân viên trẻ do chưa hòa nhập vào môi trường mới và không những gì mình từng kì vọng.

 

Tâm lý học cho phép con người tìm hiểu về cách cơ thể và trí não làm việc cùng nhau. Điều này có thể giúp cho việc đưa ra các quyết định đúng đắn và và tránh các tình huống căng thẳng, giúp con người quản lý thời gian, thiết lập được các mục tiêu và sống hiệu quả.

Mọi người sử dụng kiến thức của ngành tâm lý học hàng ngày dù họ có nhận ra hay không. Đó là khi trò chuyện cùng bạn bè, tranh luận với đối tác hay dạy dỗ con cái. Việc hiểu được cách thức hoạt động của tâm trí giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày thông qua việc gắn kết các mối quan hệ một cách chặt chẽ và đưa ra những quyết định tốt nhất.

I. Đối tượng học:

Các cá nhân, học sinh, sinh viên, người đi làm, đảm nhiệm chức vụ quản lý hoặc mới vào nghề, người đang gặp những khó khăn hoặc có nhuc ầu tìm hiểu về tâm lý để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi làm và có được sự ủng hộ, hòa đồng với đồng nghiệp và các cấp quản lý, đối tác, các bên hợp tác với nhau.

II. Nội dung học:

Việc áp dụng tâm lý vào môi trường vănn phòng sẽ giúp bạn

  • Xây dựng các mối quan hệ: bằng cách hiểu đồng nghiệp hơn thông qua hành vi của họ, bạn dễ dàng tạo được tương tác một cách thoải mái và mở rộng sự kết nối
  • Cải thiện giao tiếp: Sự lúng túng, ngại rằng nói ra khiến người khác không hiểu mình sẽ được thay thế bằng việc bạn luôn sẵn sàng có những đề tài hoặc chủ đề để giao tiếp, trong đó cách đặt vấn đề và hướng đến hợp tác trong công việc là rất quan trọng
  • Xây dựng sự tự tin: Vững vàng về tâm lý và biết cách kiểm soát cảm xúc của mình và đồng nghiệp, bạn có thể trở nên tự tin hơn. Ngoài ra, biết được điểm yếu của bản thân để cải thiện nó cũng là một cách hoàn thiện rất tốt.
  • Phát triển sự nghiệp: Nắm bắt tâm lý tốt giúp bạn hiểu đồng nghiệp của mình nhiều hơn và có cơ hội tốt hơn để xây dựng tình bạn nơi làm việc. Điều này cũng áp dụng với nắm bắt tâm lý khách hàng hoặc đối tác và cấp trên quản lý khi họ được bạn thể hiện sự thấu cảm và chia sẻ công việc.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG VÀ NGHIỆP VỤ UEED

Website: nghiepvu.edu.vn – Email: [email protected]

Điện thoại: (028) 22 17 17 97 – Cán bộ phụ trách: 09.6669 3667 – 0888.020211

 

 

 

Cùng chuyên mục

Liên hệ