banner giới thiệu nghiepvu.edu.vn
previous arrow
next arrow

Can thiệp sớm – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ

Giới thiệu

Khóa học “Can thiệp sớm – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ” là chương trình bồi dưỡng chuyên sâu, được thiết kế để giúp học viên hiểu rõ hơn về các phương pháp giáo dục hiệu quả cho trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỉ, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện và tham gia vào xã hội một cách hòa nhập. Khóa học này cung cấp cho người học các kỹ năng, kiến thức và công cụ để phát hiện và đánh giá sớm khuyết tật trí tuệ và tự kỉ ở trẻ nhỏ, áp dụng các phương pháp giáo dục và can thiệp phù hợp để hỗ trợ trẻ phát triển tối đa các kỹ năng xã hội, học tập và tự chăm sóc bản thân.

Đối tượng tuyển sinh

• Cá nhân đã tốt nghiệp THPT trở lên có nguyện vọng bồi dưỡng  chuyên môn nghiệp vụ
  • Giáo viên muốn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, phụ huynh học sinh muốn tìm hiểu kỹ năng chăm sóc, giáo dục hành vi, nhận thức của trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ rối loạn phổ tự kỷ
  • Cá nhân, tổ chức có nhu cầu bồi dưỡng thường xuyên chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên công tác tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cơ bản để tổ chức có hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật nghe nói học hòa nhập mầm non cũng như có khả năng hỗ trợ giáo dục khuyết tật tại các cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật và các cơ sở giáo dục mầm non hòa nhập.

Nội Dung Giảng Dạy

• Can thiệp sớm và giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ
  • Trẻ rối loạn phổ tự kỷ
  • Trẻ khuyết tật trí tuệ
  • Tổ chức hoạt động giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ
  • Lập kế hoạch giáo dục cá nhân trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ
  • Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ
  • Phát triển nhận thức trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ
  • Quản lý hành vi trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ
  • Thi cuối khóa (trực tuyến)
  • Chứng chỉ cuối khóa: Học viên được cấp chứng chỉ “Can thiệp sớm – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phổ tự kỷ” hoặc: Chứng chỉ Bồi dưỡng kỹ năng giáo dục trẻ khuyết tật theo chương trình đã đăng ký và đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Hình thức học tập

• Thời gian đào tạo: 3 tháng
  • Hình thức học tập: Học tối  T7 và CN
  • Học phí: liên hệ