BẢO MẪU MẦM NON

Bảo mẫu là một nghề nghiệp trong xã hội, theo đó những cá nhân (thường là nữ) sẽ chăm sóc trẻ em tại các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học nhà riêng của mình hoặc của trẻ. Hiện nay, bên cạnh những bảo mẫu có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản thì ở các nhóm trẻ gia đình, bảo mẫu chủ yếu là những người “tay ngang”, những người không qua trường lớp, nên nghề đã cực, lại thêm một số áp lực sẽ có thể xảy ra trường hợp bạo hành trẻ. Vì thế, việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và rèn luyện đạo đức cho bảo mẫu là yêu cầu tất yếu.

• Cá nhân có trình độ THCS trở lên có sức khỏe học tập
  • Những người chuẩn bị và đang trực tiếp làm việc tại các cơ sở nuôi dạy trẻ, các trường mầm non, tiểu học, các cơ sở dưỡng lão
  • Các bậc phụ huynh cần những kiến thức về tâm lý trẻ em, các kỹ năng phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ
  • Các đối tượng khác có nhu cầu học nghề

Cơ Hội Nghề Nghiệp

• Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Bảo mẫu”, do các trường Trung cấp/ Đại học cấp (tùy lớp), có giá trị trên toàn quốc. Được sử dụng để xin việc làm tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, làm nhân viên nuôi dưỡng, bảo mẫu tại nhà.
  • Hiện nay, Trung tâm Đào tạo kỹ năng & nghiệp vụ đang tuyển dụng nhiều vị trí giáo viên, nhân viên bảo mẫu, cấp dưỡng cho các trường mầm non, tiểu học trong khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận, học viên của Trung tâm sẽ được ưu tiên giới thiệu việc làm miễn phí theo nhu cầu.

• Thời gian đào tạo: 1 – 2 tháng
  • Hình thức học tập: Học online vào tối thứ 3, tối thứ 5 hàng tuần