QUẢN LÝ BỆNH VIỆN

Quản lý bệnh viện là một trong những lĩnh vực quan trọng và phức tạp trong ngành y tế. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong lĩnh vực quản lý bệnh viện, nhiều trường đại học và tổ chức đào tạo y tế đã phát triển các khóa học đào tạo chuyên sâu về quản lý bệnh viện.

Khóa học quản lý bệnh viện là một chương trình đào tạo chuyên sâu, nhằm đào tạo cho các chuyên gia y tế và quản lý bệnh viện về kỹ năng quản lý, lãnh đạo, tổ chức, điều hành và giám sát các hoạt động liên quan đến bệnh viện. Chương trình này cung cấp cho các học viên kiến thức về lý thuyết và thực hành quản lý, kế hoạch hóa và điều hành tài nguyên, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề, và các phương pháp nghiên cứu và phân tích trong lĩnh vực quản lý bệnh viện.

• Các bác sĩ, cán bộ lãnh đạo, quản lý của Bệnh viện (Trưởng, phó phòng và Khoa chuyên môn)
  • Các sinh viên, học viên sau đại học có nhu cầu nâng cao kinh nghiệm và kiến thức phục vụ cho nhu cầu quản lý và mở rộng bệnh viện.

• Phân biệt được quản lý, lãnh đạo và phân tích được phong cách và một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý.
  • Nêu được khái niệm bệnh viện, quản lý chất lượng bệnh viện và nguyên lý quản lý chất lượng bệnh viện.
  • Trình bày được khái niệm, phương pháp và công cụ quản lý nguy cơ và đảm bảo an toàn người bệnh
  • Trình bày được khái niệm, vai trò và nội dung quản lý nguồn nhân lực và trang thiết bị y tế trong bệnh viện
  • Trình bày được khái niệm và nội dung lập kế hoạch và giám sát, đánh giá hoạt động BV

1. Tổng quan về quản lý bệnh viện