banner giới thiệu nghiepvu.edu.vn
previous arrow
next arrow

BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ GIÁO DỤC CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG PHỔ THÔNG

Giới thiệu

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục cho cán bộ quản lý và giáo viên trường phổ thông không chỉ giúp nâng cao năng lực quản lý và giảng dạy của cán bộ quản lý và giáo viên mà còn góp phần cải thiện chất lượng giáo dục tại trường học, tạo điều kiện phát triển bền vững và hiệu quả trong môi trường giáo dục.

Đối tượng tuyển sinh

• Viên chức giảng dạy đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập và đang làm việc ở vị trí công tác phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của CDNN giảng viên Đại học.
  • Các cá nhân có nhu cầu bồi dưỡng, cấp chứng chỉ bồi dưỡng, theo tiêu chuẩn CDNN giảng viên Đại học.

Mục tiêu khóa học

• Nâng cao năng lực quản lý: Giúp cán bộ quản lý và giáo viên phát triển các kỹ năng quản lý cần thiết để điều hành hiệu quả các hoạt động giáo dục tại trường.
  • Cải thiện chất lượng giảng dạy: Đảm bảo rằng giáo viên được trang bị các phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả.
  • Phát triển kỹ năng mềm: Tăng cường các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và làm việc nhóm.
  • Thích ứng với các thay đổi trong giáo dục: Chuẩn bị cho cán bộ quản lý và giáo viên khả năng thích ứng với những thay đổi và cải tiến trong hệ thống giáo dục.

Nội Dung Giảng Dạy

• Quản Lý Giáo Dục

• Lập kế hoạch và tổ chức: Kỹ năng lập kế hoạch chiến lược, kế hoạch năm học, và tổ chức các hoạt động giáo dục.
    • Quản lý tài chính và cơ sở vật chất: Các kỹ năng quản lý ngân sách, tài chính, và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất của trường học.
    • Quản lý nhân sự: Kỹ năng tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và phát triển đội ngũ giáo viên và nhân viên.

2. Phát Triển Chuyên Môn Giảng Dạy

• Phương pháp giảng dạy hiện đại: Cập nhật các phương pháp giảng dạy mới, sử dụng công nghệ thông tin và các tài liệu giảng dạy số hóa.
    • Quản lý lớp học: Kỹ năng quản lý lớp học hiệu quả, tạo môi trường học tập tích cực và giảm thiểu xung đột.
    • Đánh giá và kiểm tra: Phương pháp thiết kế và thực hiện các bài kiểm tra, đánh giá học sinh một cách chính xác và công bằng.

3. Phát Triển Kỹ Năng Mềm

• Kỹ năng giao tiếp: Nâng cao kỹ năng giao tiếp hiệu quả với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp.
    • Kỹ năng lãnh đạo: Phát triển kỹ năng lãnh đạo, khích lệ và tạo động lực cho đội ngũ giáo viên và học sinh.
    • Kỹ năng làm việc nhóm: Tăng cường khả năng làm việc nhóm, xây dựng mối quan hệ hợp tác và đồng lòng trong đội ngũ.

4. Quản Lý Thay Đổi

• Quản lý sự thay đổi: Kỹ năng quản lý và thích ứng với các thay đổi trong giáo dục, từ thay đổi về chính sách đến cải tiến phương pháp giảng dạy.
    • Phát triển dự án giáo dục: Kỹ năng lập kế hoạch, triển khai và quản lý các dự án giáo dục tại trường.

Hình thức học tập

• Thời gian học: 2 năm
    • Học lý thuyết: 1-1,5 năm
    • Làm luận văn: 6 tháng